วันเสาร์ที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2555

วิธีทำเค้กส้มง่ายๆ


ส่วนผสมตัวเค้ก
1. แป้งเค้ก(ถ้าไม่มีแป้งสาลีอเนกประสงก๊ะได้ พอให้อภัยได้) 1/2ถ้วยเอาออก 1 ช้อนโต๊ะ
2. ผงฟู 1/4+1/8
3. น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย +2 ช้อนชา
4. เกลือ 1/4 ช้อนชา
5. น้ำส้มคั้น 20 กรัม (ราวๆ1ช้อนโต๊ะ กับ 1 ช้อนชา)
6. นมสด 15 กรัม (ราวๆ 1 ช้อนโต๊ะแหละครับ)
7. ไข่ไก่ 2 ฟองเล็ก ฟองใหญ่ฟองครึ่ง
8. เนยสดละลาย 2 ช้อนโต๊ะครึ่ง
10. ผิวส้ม(สีส้มๆแบบพวก ซันคิส หรือ โนวูล นะมะใช่ส้มเขียวหวาน) 1 ลูก
11. วานิลลานิสเดียว ใครไม่ชอบไม่ใส่เลยก๊ะได้ครับ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น